Danh mục

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Ricoh cho người dùng lần đầu

2024-04-04 10:29:24
184

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Ricoh cho người dùng lần đầu tiên.

Máy chiếu Ricoh được biết đến với độ sáng, độ bền và chất lượng hình ảnh cao. Phân loại ra nhiều loại, từ máy chiếu di động cho văn phòng tại nhà đến máy chiếu độ sáng cao cho phòng họp lớn. Rồi đến dòng máy giải trí độ nét cao. Thương hiệu cao cấp của Nhật Bản nên vô cùng tin cậy.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Ricoh

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Ricoh rất dễ hiểu và ngắn gọn, xúc tích giúp người mới dùng lần đầu tiên không bị bỡ ngỡ. 

- Bước 1: Đặt máy: Để máy chiếu Ricoh nằm yên trên 1 mặt phẳng, gắn trần, gắn tường. Bóng đèn hướng về màn chiếu hay tường trắng là nơi bạn định chiếu.
- Bước 2: Mở nắp bảo vệ ống kính (nếu có).
- Bước 3: Cắm điện: Cắm dây nguồn 1 đầu với ổ điện, 1 đầu với nguồn máy chiếu.
- Bước 4: Bật máy chiếu: Điều khiển bấm ON hoặc Nút Power trên thân máy. Khi thấy tiếng quạt là máy đã khởi động bật thành công. Chờ hình phát ra chữ Ricoh sáng dần và khi đạt sáng nhất ở tường hay phông chiếu là đã Ok.
- Bước 5: Kết nối với nguồn chiếu như tivi box, máy tính, đầu HD, đầu K+,... thông qua cổng HDMI hoặc VGA bằng dây HDMI (VGA).

ở bước này bạn sẽ lưu ý: Để kết nối máy tính với máy chiếu, ta cần nhấn tổ hợp Fn + phím biểu tượng máy chiếu. Mỗi dòng máy tính khác nhau thì có phím biểu tượng máy chiếu khác nhau, cụ thể như sau:
- Máy tính: ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5.
- Máy tính: SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
- Máy tính: PANASONIC, NEC: Fn + F3.
- Máy tính: ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8.
- Máy tính: FUJITSU: Fn + F10.
- Máy tính: HP, COMPAQ: Fn + F4.

Rồi bạn chọn 1 trong 3 phím được bôi đen minh họa bằng hình:

cách sử dụng máy chiếu ricoh


- Bước 6: Xuất màn hình chiếu để phóng ra màn hình lớn (Tường trắng hay màn chiếu), Xoay chỉnh nét ống kính. Muốn chiếu to để máy xa màn hình chiếu nhỏ để gần.
- Bước 7: Tắt máy không sử dụng:

A: Bạn nhấn 2 lần trên nút power ở thân sau của máy chiếu hoặc ở trên remote
B: Chờ quạt của máy chiếu ngưng hẳn và máy có phần nguội hơn. Bạn có thể nhận biết điều này khi đèn báo màu xanh lục tắt hẳn.
C: Bạn rút dây điện khỏi nguồn một cách an toàn.


Bạn đặc biệt lưu ý rằng việc tắt nguồn máy chiếu bằng cách cắt nguồn cầu giao tổng sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm mạnh và máy nhanh hư hơn. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi và làm đúng quy trình tắt máy.
- Bước 8: Bảo dưỡng máy bền: Bạn cắm điện ổn định, máy tắt xong đậy nắp ống kính bảo vệ nếu có và đợi nguội 1-3 phút cất đi. 

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Ricoh chúng tôi biên soạn ra để giúp khách hàng dễ dàng sử dụng khi cầm trên tay con máy ricoh mà loay hoay hoặc lo lắng không biết dùng ra sao.

Xem thêm máy chiếu ricoh cũ (Là máy thanh lý trưng bày của Công ty giá giảm 40-60%)


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
27/11/2023

 Thu mua máy chiếu cũ Hà Nội, Thu mua máy chiếu cũ Hồ Chí Minh với giá cao. Chúng tôi nhận thu mua máy chiếu cũ Hà Nội, TpHCM và khắp cả nước: Các loại…

28/11/2023

Maychieuthanhly.com là địa chỉ uy tín bán máy chiếu cũ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bán máy chiếu thanh lý hàng trưng bày còn nguyên bản và sử dụng tốt.…

17/04/2024

Xu hướng người dùng mua Máy chiếu Nhật Cũ sẽ ngày càng tăng và được ưa chuộng cao. Máy chiếu Nhật Cũ là loại máy chiếu thương hiệu Nhật Bản có độ bền…

12/04/2024

Túi đựng máy chiếu Vivitek, Túi đựng máy chiếu Optoma, Túi đựng máy chiếu Nec, Túi đựng máy chiếu Viewsonic. Chúng tôi thường có một số mẫu túi thanh…