Danh mục

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Nec chi tiết

2024-04-03 11:02:48
64

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Nec chi tiết dùng cho mọi model máy chiếu nec thông dụng.

Máy chiếu Nec có 2 dòng khác nhau: Dòng theo công nghệ LCD, dòng theo công nghệ DLP. Và có nhiều model khách nhau được chia ra theo chức năng chuyên dụng của nó. Có máy chiếu nec dùng cho lớp học, có máy chiếu Nec dùng để xem phim giải trí. Có dòng máy chiếu giá rẻ phục vụ nhu cầu đa năng.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Nec

Tuy nhiên dù bạn sử dụng máy chiếu nec nào thì Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Nec hay cách sử dụng máy chiếu nec vẫn được quan tâm số 1 khi bạn mua được 1 cái máy Nec ưng ý.

Dùng máy chiếu Nec cần tuân thủ làm theo các bước sau:

- Bước 1: Đặt máy: Để máy chiếu Nec nằm yên trên 1 mặt phẳng, gắn trần, gắn tường. Bóng đèn hướng về màn chiếu hay tường trắng là nơi bạn định chiếu.
- Bước 2: Mở nắp bảo vệ ống kính (nếu có).
- Bước 3: Cắm điện: Cắm dây nguồn 1 đầu với ổ điện, 1 đầu với máy chiếu.
- Bước 4: Bật máy chiếu: Bạn nhớ rằng chỉ khi cắm xong phích cắm nguồn vào ổ cắm rồi thì mới nên bật máy. Lúc này, bạn sẽ thấy đèn trên thân máy chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lục, tức là máy đã sẵn sàng hoạt động.  Bạn dùng bằng điều khiển bấm ON hoặc Nút Power trên thân máy. Khi thấy tiếng quạt là máy đã khởi động bật thành công. Chờ hình phát ra chữ Nec sáng dần và khi đạt sáng nhất ở tường hay phông chiếu là đã Ok.
- Bước 5: Kết nối với nguồn chiếu như tivi box, máy tính, đầu HD, đầu K+,... thông qua cổng HDMI hoặc VGA.
- Bước 6: Xuất phóng ra màn hình lớn (Tường trắng hay màn chiếu)
- Bước 7: Tắt máy chiếu bằng nút ban đầu đã mở trên thân máy chiếu hoặc tắt thông qua điều khiển Off. Bạn bấm nhẹ 2 lần máy sẽ được tắt đi và bạn đợi máy chiếu hết đèn nháy mới cất đi hoặc bật lại máy được. Còn đèn nháy là không thể bật lại ngay. tùy theo model có cái sẽ tắt ngay có cái cần chờ tỏa nhiệt tắt.

A: Bạn nhấn 2 lần trên nút power ở thân sau của máy chiếu hoặc ở trên remote
B: Chờ quạt của máy chiếu ngưng hẳn và máy có phần nguội hơn. Bạn có thể nhận biết điều này khi đèn báo màu xanh lục tắt hẳn.
C: Bạn rút dây điện khỏi nguồn một cách an toàn
Bạn đặc biệt lưu ý rằng việc tắt nguồn máy chiếu bằng cách cắt nguồn cầu giao tổng sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm mạnh và máy nhanh hư hơn. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi và làm đúng quy trình tắt máy.
- Bước 8: Bảo dưỡng máy bền: Bạn cắm điện ổn định, máy tắt xong đậy nắp ống kính bảo vệ nếu có và đợi nguội 1-3 phút cất đi. 

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Nec chi tiết bằng bài viết. Tôi có minh họa cho các bạn bằng dạng clip đi kèm để dễ hiểu hơn và thao tác nhanh hơn.

Rất vui được hỗ trợ các bạn mới dùng máy chiếu Nec trơn chu, tự tin.

Nếu các bạn cần máy chiếu nec cũ là máy trưng bày thanh lý nguyên bản, giá giảm 40-60% so với máy mới vui lòng ủng hộ chúng tôi.

 


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
27/11/2023

 Thu mua máy chiếu cũ Hà Nội, Thu mua máy chiếu cũ Hồ Chí Minh với giá cao. Chúng tôi nhận thu mua máy chiếu cũ Hà Nội, TpHCM và khắp cả nước: Các loại…

28/11/2023

Maychieuthanhly.com là địa chỉ uy tín bán máy chiếu cũ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bán máy chiếu thanh lý hàng trưng bày còn nguyên bản và sử dụng tốt.…

17/04/2024

Xu hướng người dùng mua Máy chiếu Nhật Cũ sẽ ngày càng tăng và được ưa chuộng cao. Máy chiếu Nhật Cũ là loại máy chiếu thương hiệu Nhật Bản có độ bền…

12/04/2024

Túi đựng máy chiếu Vivitek, Túi đựng máy chiếu Optoma, Túi đựng máy chiếu Nec, Túi đựng máy chiếu Viewsonic. Chúng tôi thường có một số mẫu túi thanh…